Chất lượng tạo niềm tin, uy tín tạo chất lượng

Hotline: 0987 721 931 - 0963 721 931 - 0907 113 779
messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987 721 931

# 15+ Mẫu Trang Trí Cửa Lớp Mầm Non Thu Hút, Sáng Tạo

noithatdaingan

Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non là độ tuổi đang tò mò tìm hiểu thế giới xung quanh.  Vì vậy, trang trí cửa lớp mầm non sẽ làm cho không gian lớp học trở nên sinh động và thu hút sự chú ý của trẻ hơn. 

Bài viết này Nội Thất Đại Ngân sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những mẫu trang trí cửa lớp mầm non độc đáo và mới lạ. Cùng tham khảo và áp dụng bạn nhé!

1. Trang trí cửa lớp mầm non bằng rèm cửa handmade 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng rèm cửa handmade

Rèm cửa handmade là một vật dụng trang trí rất dễ làm, dễ kiếm và các bé có cũng có thể tham gia vào quá trình thực hiện. Và khi nhìn thấy thành quả của mình được công nhận thì các bé sẽ hào hứng và thích thú hơn. Chất liệu handmade rất đa dạng, chúng ta có thể sử dụng các ống hút nhựa, hộp sữa cũ hay giấy màu, chai nhựa,... Những hình ảnh trên rèm cửa có thể lựa chọn để làm nên là những hình ảnh gần gũi với các bé như đèn lồng, ông mặt trời, mây, sao,... Các vật liệu khi trang trí cửa lớp mầm non cần chú ý về vấn đề an toàn và vệ sinh cho các bé. Tuỳ vào không gian không gian lớp học và diện tích cửa để chúng ta lựa chọn ý tưởng trang trí cửa lớp một cách thích hợp. 

2. Trang trí cửa lớp theo chủ đề 

Trong những dịp lễ hội đặc biệt chúng ta có thể trang trí cánh cửa lớp mầm non theo chủ đề của dịp lễ đó. Ví dụ như dịp lễ giáng sinh ta có thể lựa chọn hình ảnh của ông già Noel, dịp Tết Nguyên Đán chúng ta có thể lựa chọn hình ảnh bánh chưng, hoa đào, dịp Trung Thu ta có thể lựa chọn hình ảnh đèn ông sao,... 

Trang trí cửa lớp mầm non theo chủ đề Tết

Trang trí cửa lớp mầm non theo chủ đề Trung thu

Thường vào các dịp lễ tết, các vật liệu để trang trí cửa lớp theo chủ đề thường được bán sẵn, rất dễ dàng để mua. Trang trí cửa lớp theo chủ đề cũng phần nào làm dạy được trẻ về những kiến thức, những điều mới lạ xung quanh những chủ đề đó. 

Xem thêm: Ý Tưởng Trang Trí Rèm Cửa Mầm Non Sáng Tạo Thu Hút 

3. Trang trí cửa lớp mầm non bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh 

Việc sưu tầm hoặc tìm kiếm các hình ảnh ngộ nghĩnh không quá khó đối với các cô giáo mầm non. Những hình ảnh ngộ nghĩnh phù hợp với suy nghĩ của con trẻ ở độ tuổi mầm non này. Chúng ta nên đan xem những hình ảnh tích cực liên quan đến bé như bé đi học, bé vui chơi cùng các bạn,... để cho các bé cảm thấy gần gũi hơn. Tuy nhiên sẽ có một điều cần lưu ý là chúng ta nên lựa chọn những màu sắc hài hoà, nhã nhặn, tránh những màu sắc quá chói để trẻ mất tập trung trong quá trình học. 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh

Xem thêm: #99+ Mẫu Trang Trí Lớp Học Tiểu Học Tạo Cảm Hứng Học Tập

4. Trang trí cửa lớp mầm non bằng sơn màu 

Sơn màu là một ý tưởng rất hay. Bởi sơn màu thì rất dễ tìm, dễ thực hiện chỉ cần người trang trí có khả năng vẽ một chút. Cách trang trí bằng sơn màu sẽ rất bền với thời gian và vô cùng an toàn cho trẻ. 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng sơn màu

5. Để cho các bé quyết định cách trang trí lớp học của mình 

Đây sẽ là một ý tưởng rất sáng tạo, tôn trọng ý muốn, sở thích và thành quả lao động của trẻ. Chúng ta có thể tiến hành những kế hoạch như cho các bé in hình bàn tay của mình lên cửa lớp hoặc cho các bé tự lựa chọn những hình ảnh mình yêu thích để trang trí lên cửa lớp hoặc cho các bé tự vẽ lên cửa lớp. Cách này tuy không đạt được kết quả về tính thẩm mỹ nhưng các bé sẽ rất vui khi được thực hiện. Khi thực hiện những ý tưởng này chúng ta nên cần sắp xếp tổ chức để đảm bảo tính an toàn cho bé.

6. Kết hợp các cách trang trí 

Trên thực tế không có một quy chuẩn nào cho việc trang trí cánh cửa lớp mầm non cả. Chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp các cách trang trí khác nhau. Khi sử dụng phương pháp này chúng ta chỉ cần lưu ý về bố cục cũng như màu sắc tránh làm rối mắt hoặc gây nguy hiểm cho trẻ. 

7. Trang trí cửa lớp mầm non bằng vật liệu tái chế 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng vật liệu tái chế

Chỉ cần vận dụng một chút sáng tạo và khéo léo, cách trang trí này này sẽ tạo nên những sản phẩm vô cùng độc đáo cho các lớp mầm non. Không chỉ thế còn là bài học giúp các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. 

8. Trang trí cửa lớp mầm non bằng rèm vải in hình ngộ nghĩnh 

Những mẫu rèm vải in hình hoạt hình ngộ nghĩnh sẽ khiến các bé vô cùng thích thú. Và ngoài ra vật liệu này cũng rất bền, dễ dàng vệ sinh, có thể sử dụng nhiều lần, thuận tiện cho cả cô và trò trong quá trình sử dụng. 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng rèm vải in hình ngộ nghĩnh

9. Trang trí cửa lớp mầm non bằng giấy màu 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng giấy màu

Giấy màu là một loại vật liệu quen thuộc với các lớp mầm non. Việc cắt dán trang trí bằng giấy màu cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Không chỉ đơn giản là để trang trí cho cửa lớp mầm non, đây cũng sẽ là một tiết học bổ ích dành cho tất cả các bé. 

10. Trang trí cửa lớp mầm non bằng bóng bay 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng bóng bay

Bóng bay là một ý tưởng cũng khá thú vị nhưng tuy nhiên cách trang trí này lại không được bền vì bóng bay dễ nổ và xì hơi. Bạn có thể áp dụng cách trang trí này vào những dịp lễ đặc biệt của lớp. 

11. Trang trí cửa lớp mầm non bằng lưới

Trang trí cửa lớp mầm non bằng lưới

Một chiếc lưới cũ sẽ giúp cho cánh cửa lớp trở nên sinh động hơn với chủ đề biển cả. Chắc chắn sẽ khiến các bé cảm thấy vô cùng thích thú cách trang trí sáng tạo độc đáo này đó!

12. Trang trí cửa lớp mầm non bằng thông điệp 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng thông điệp

Những thông điệp sẽ rất ý nghĩa với các bé và cả các bậc phụ huynh khi đồng hành cùng con mỗi ngày đến lớn. Những thông điệp này còn là phương pháp giáo dục hiệu quả nhất tới các bé.

13. Trang trí cửa lớp mầm non bằng hình vẽ tay 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng hình vẽ tay

Hình vẽ tay có thể để tự các bé vẽ lên hoặc có sự hỗ trợ của các cô giáo. Khi các bé được nhìn thấy thành quả của mình được công nhận tại lớp học, chắc chắn các bé sẽ rất thích thú. 

14. Trang trí cửa lớp mầm non bằng hoa 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng hoa

Hoa có thể được làm từ những chất liệu khác nhau. Một cánh cửa chứa đầy hoa sẽ làm cho không gian lớp học sinh động hơn và bắt mắt hơn. 

15. Trang trí cửa lớp mầm non bằng lụa 

Trang trí cửa lớp mầm non bằng lụa

Những dải lụa nhiều màu sắc giống như cầu vồng sẽ tạo cho các bé cảm giác thích thú mỗi ngày đến lớp. Nó cũng rất dễ thực hiện với chi phí không quá đắt. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tháo ra để vệ sinh một cách dễ dàng, bởi với trẻ mầm non, vệ sinh sạch sẽ luôn là vấn đề quan trọng nhất! 

Xem thêm: 99+ Mẫu Bàn Ghế Học Sinh Lớp Học Giá Rẻ, Độ Bền Cao

Trang trí cửa lớp mầm non là một phần không thể thiếu trong các hoạt động của trường mầm non. Nó giúp không gian lớp học thêm sinh động và các bé thêm thích thú mỗi khi đến lớp. Nếu là những giáo viên mầm non, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cách trang trí cửa lớp mầm non phù hợp nhất thông qua bài viết này của Nội Thất Đại Ngân nhé. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH SX TM DV NỘI THẤT ĐẠI NGÂN

Bùi Đình Ninh

Bùi Đình Ninh trải qua 4 năm làm việc và học tập tại các công ty hàng đầu về thép, inox,..tôi nhận thấy được sự đam mê của mình về những kim loại này. Bắt đầu từ vị trí nhân viên giám sát, áp dụng kinh nghiệm làm việc thực tiễn tôi dần khẳng định và đem về cho Doanh Nghiệp nhiều sản phẩm chất lượng hơn.
 

Bùi Đình Ninh

MỌI THẮC MẮC VÀ YÊU CẦU CẦN HỖ TRỢ TỪ ĐẠI NGÂN.VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐẾN SỐ:

HCM:

0987 721 931 0963 721 931 0907 113 779

Chúng tôi hân hạnh phục vụ!