Chất lượng tạo niềm tin, uy tín tạo chất lượng

Hotline: 0987 721 931 - 0963 721 931 - 0907 113 779
messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987 721 931

Tư vấn cách mở nhà hàng quán nhậu bình dân chi tiết nhất

noithatdaingan

Ngày nay, khi mà nhu cầu của cuộc sống ngày càng cao, việc mở cửa hàng kinh doanh quán nhậu sẽ là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, muốn mở nhà hàng quán nhậu thành công bạn cần phải tính toán, lên kế hoạch một cách kỹ càng và chi tiết. Vậy bạn đã chuẩn bị được những gì cho chiến dịch kinh doanh của mình rồi? Theo dõi ngay bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm rất nhiều thông tin hữu ích để thành công với dự định của mình đấy.

1. Bắt đầu bằng ý tưởng cho mô hình kinh doanh quán nhậu bình dân

Không ít người cho rằng: "Một quán nhậu bình dân chỉ cần đảm bảo đô ăn ngon là được, không cần tới ý tưởng, mô hình làm gì cả". Tuy nhiên, suy nghĩ này chỉ "có thể" áp dụng vào những năm trước đây. Bắt đầu từ những tháng cuối năm 2020 khi mà dịch bệnh bùng phát, mọi người ít ra ngoài ăn uống hơn thì doanh thu của những quán nhậu đã bị giảm đáng kể, thậm chí là đóng cửa hoàn toàn.

Vẫn có những quán nhậu mới xuất hiện, những người trẻ họ bắt đầu "khởi nghiệp" với những suy nghĩ táo bạo hơn, độc đáo và thú vị hơn, điều này khiến cho mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng cao.

mở nhà hàng quán nhậu

Xây dựng ý tưởng mở hành hàng quán nhậu

Vấn đề đặt ra ở đây là: Quán nhậu của bạn có gì khác biệt với những quán nhậu còn lại? Tại sao khách hàng lại lựa chọn quán nhậu của bạn thay vì đến những quán khác?

Thêm vào đó, hãy suy nghĩ những khách hàng ngoài kia, ai sẽ là người đến quán nhậu của bạn? Quán nhậu của bạn sẽ phục vụ ai? Hãy xác định nhóm khách hàng tiềm năng của mình để phục vụ họ một cách tốt nhất, vì đơn giản bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Do đó, dù bạn mở nhà hàng hay chỉ là quán nhậu bình dân thì việc bắt đầu ý tưởng cho mô hình kinh doanh của mình là điều cần thiết. Một ý tưởng hay sẽ tạo ra một mô hình đẹp, bạn sẽ biết làm thế nào để tạo ra một bầu không khí phù hợp, truyền đạt đúng ý tưởng giúp khách hàng có được những trải nghiệm đáng nhớ và quay lại nhiều lần sau nữa.

2. Chọn địa điểm kinh doanh cho quán nhậu

Điều thứ 2 bạn cần nghĩ đến khi mở nhà hàng quán nhậu đó chính là tìm kiếm địa điểm kinh doanh. Trước khi tiến hành thuê mặt bằng, hãy xem xét kỹ các yếu tố sau đây:

  • Khu vực kinh doanh có nhiều người qua lại hay không, khách hàng có dễ dàng nhìn thấy quán của bạn. Ngoài ra, bạn cần tính toán xem địa điểm đó có chỗ để làm bãi đỗ xe hay không (điều này khá quan trọng đấy).
  • Những người xung quanh khu vực đó có nằm trong danh sách tệp khách hàng của bạn hay không?
  • Cân nhắc sự cạnh tranh trong khu vực, mặc dù cạnh tranh cũng là cách để giúp bạn truyền thông tốt hơn, thế nhưng hãy giữ khoảng cách với những quán đối thủ khác để tránh gây nhầm lẫn và cũng như tạo sự khác biệt nhất định của quán nhậu của mình.

mô hình quán nhậu bình dân

Địa điểm quán nhậu phải thuận lợi cho việc kinh doanh

Hãy căn cứ vào mục tiêu đặt ra để xác định, khoanh vùng địa điểm phù hợp nhất. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, những nơi đông dân cư, gần khu công nghiệp hay gần trường học, công ty sẽ là địa điểm lý tưởng giúp bạn kinh doanh mở quán nhậu bình dân thành công.

3. Những thủ tục xin mở quán nhậu là gì?

Mở nhà hàng quán nhậu nằm trong hình thức kinh doanh, buôn bán liên quan đến thực phẩm, đòi hỏi phải có giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, bạn sẽ phải tiến hành thực hiện một số thủ tục pháp lý sau:

  • Xin giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm: Bạn có thể dán bản sao của giấy chứng nhận này ở những vị trí dễ nhìn thấy trong quán, một mặt là để chứng minh cho khách hàng biết những món ăn của món luôn được đảm bảo, mặt khác là để khi cơ quan quản lý tới kiểm tra có thể dễ dàng nhận định.
  • Đăng ký thẻ xanh cho nhân viên: Theo Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế, tất cả tổ chức, cá nhân sử dụng người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm (những người trực tiếp hoặc tham gia vào quá trình chế biến thực phẩm) phải có thẻ xanh chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

hình ảnh quán nhậu bình dân

Làm thủ tục xin mở quán nhậu bình dân theo đúng pháp luật

Trước khi mở nhà hàng quán nhậu, bạn cần nhanh chóng hoàn thành các thủ tục pháp lý, xin giấy phép và đóng thuế theo quy định của pháp luật. Điều này sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, tránh bị quy vào tội kinh doanh quán nhậu bình dân trái phép.

4. Lên ý tưởng thiết kế quán nhậu

Một mô hình quán nhậu đẹp sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng từ lần đến đầu tiên. Do đó, việc lên ý tưởng và xây dựng hình ảnh quán nhậu bình dân sao cho phù hợp là điều rất quan trọng.

Theo những kinh nghiệm mở quán nhậu của nhiều ông/bà chủ thành công, ngoài việc trang trí đẹp và bắt mắt, cần phải đảm bảo luồng di chuyển từ ngoài vào trong, từ bếp ra ngoài luôn được thuận lợi. Bởi chắc chắn chẳng ai muốn vào một quán mà không gian, lối đi bố trí lộn xộn, thiếu khoa học.

kinh doanh quán nhậu

Lên ý tưởng thiết kế quán sao cho hợp lý

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các đồ vật nội thất chất lượng, cứng cáp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ quán. Nếu như bạn muốn tham khảo thêm những mẫu bàn ghế inox đẹp, giá rẻ hãy liên hệ với Nội Thất Đại Ngân để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

5. Tuyển nhân viên

Nhân viên chính là những người trực tiếp phục vụ khách hàng, đây là một yếu tố quan trọng quyết định tới cách kinh doanh quán nhậu hiệu quả và thành công. Có thể bạn sẽ cần tuyển nhân viên cho một số vị trí như:

  • Đầu bếp
  • Phụ bếp
  • Quản lý
  • Lễ tân
  • Thu ngân
  • Nhân viên phục vụ
  • Rửa chén, lau chùi, vệ sinh
  • Người phụ trách mua dụng cụ, nguyên liệu cần thiết,…

mở quán nhậu bình dân

Tuyển dụng nhân viên đáp ứng từng vị trí khi mở nhà hàng quán nhậu

Hãy ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm và có thể làm được nhiều việc khác nhau (khả năng đa nhiệm), cách thức làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, những kỹ năng xã hội như khả năng ứng xử, sự bình tĩnh, văn hóa, lịch sự…là điều cần có ở mỗi nhân viên, đặc biệt là những vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

6. Tiếp thị - quảng cáo

Khi xã hội ngày càng phát triển, công nghệ truyền thông chính là lợi thế để bạn marketing, quảng cáo quán nhậu đến với nhiều người hơn. Bạn nên tận dụng một số phương tiện sẵn có như:

  • Mạng xã hội: Hiện nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…đã trở nên rất phổ biến ở mọi lứa tuổi khác nhau. Tạo cho quán mộ fanpage, cập nhập những thông tin, hình ảnh, video thường xuyên nhằm thu hút khách hàng, đây là điều cần thiết để tiếp thi, quảng cáo thương hiệu của bạn.
  • Youtube, Tik Tok, Foody: Đều là nền tảng video cực kỳ thịnh hành trong vài năm trở lại đây. Những video chất lượng luôn thu hút lượng người xem đông đảo. Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn không khai thác nó để gia tăng lượng khách hàng đến với quán của mình.
  • Google Map: Với nền tảng này, bạn sẽ dễ dàng tạo được cho mình một vị trí trên bản đồ, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được bạn và thuận lợi di chuyển tới chính xác vị trí quán.
  • Chạy quảng cáo: Nếu như muốn nhiều người bến đến quán trong thời gian nhanh nhất, chạy quảng cáo là một phương án hiệu quả.Tuy nhiên, cách này bạn sẽ phải trả phí, do đó hãy cân đối tài chính để đưa ra quyết định sáng suốt nhé.

tư vấn mở quán nhậu

Sử dụng công nghệ để tiếp thị quảng cáo là cách mở quán nhậu bình dân hiệu quả

Áp dụng chương trình khuyến mãi cũng là một cách hay để kéo khách hàng về quán. Ngoài ra, sự kiện khai trương cũng rất quan trọng, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo. Băng rôn, lẵng hoa, chương trình chào mừng (Giảm giá, rút thăm trúng thưởng, …) chính là những yếu tố giúp bạn ghi dấu ấn đối với khách hàng.

7. Mở quán nhậu nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Mở quán nhậu cần những gì, chắc chắn không thể bỏ qua những tính toán về khoản chi phí vốn bỏ ra rồi. Vậy thì mở quán nhậu bình dân cần bao nhiêu tiền? Thực ra không có con số cụ thể bởi nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

7.1 Mở quán nhậu cần bao nhiêu tiền thuê mặt bằng?

Điều này sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn đặt nhà hàng, diện tích không gian quán, cơ sở hạ tầng sẵn có của mặt bằng… Nếu bạn muốn không gian quán thoáng đãng, rộng rãi ở một địa điểm đông dân cư, có tiềm năng phát triển thì chắc chắn chi phí thuê sẽ cao.

Bạn cần dành khoảng 80% thời gian để sàng lọc giao dịch, 20% thời gian là đi xem và thương lượng, điều này sẽ đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian, công sức mà tỷ lệ tìm được mặt bằng ưng ý sẽ cao hơn.

mở quán nhậu bình dân cần bao nhiêu tiền

Tính toán chi phí thuê mặt bằng khi mở mô hình quán nhậu bình dân

7.2 Chi phí đầu tư vật dụng

Những vật dụng có giá thành rẻ, đảm bảo chất lượng về tính an toàn và độ bền luôn là tiêu chí hàng đầu, tiết kiệm chi phí khi bạn mở nhà hàng quán nhậu.

Bàn ghế, chén bát, muỗng đũa, ly tách,....là những vật dụng không thể thiếu. Bạn có thể tham khảm và chọn mua những sản phẩm đẹp, chất lượng và phù hợp với tài chính của mình.

Theo kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân, chi phí đầu tư vật dụng sẽ rơi vào khoảng 15 - 50 triệu đồng, tùy thuộc vào sự lựa chọn của từng người.

7.3 Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn thuê nhân viên

Toàn bộ nhân viên đều phải được đào tạo kỹ lưỡng trước ngày khai trương nhằm mang tới sự chuyên nghiệp và hài lòng cho khách hàng.

Bạn nên thuê một đầu bếp có tay nghề giỏi để giữ chân khách bằng những món ăn ngon và ấn tượng từ hình thức cho tới hương vị.

Ngoài ra, một số chi phí cho những vị trí khác cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng khi mở nhà hàng quán nhậu: Lương quản lý, lương bảo vệ, lương lễ tân, lương hậu cần, lương nhân viên phục vụ bàn…

Bên cạnh đó, hàng tháng hay những dịp lễ tết bạn cũng cần trích ra một phần để thưởng nhân viên của mình.

7.4 Chi phí nguyên vật liệu đầu kỳ

Chi phí này sẽ bao gồm 2 phần chính nguyên vật liệu để chế biến món ăn và các loại đồ uống (bia, rượu, nước ngọt, nước khoáng…). Bạn có thể tìm mua tại các chợ đầu mối, đại lý để có được mức giá nhập tốt nhất. Tuy nhiên, hãy tham khảo kỹ lưỡng để chọn được nơi cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh nhé.

mô hình quán nhậu đẹp

Chi phí nguyên vật liệu cần được tính toán kỹ lưỡng khi mở quán nhậu vỉa hè

7.5 Một số chi phí khác

Bên cạnh những chi phí kể trên, để kinh doanh mô hình quán nhậu bình dân thành công, bạn sẽ phải chuẩn bị tiền để chi trả cho việc đăng ký giấy phép kinh doanh, các thủ tục mở quán nhậu, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm….

Tóm lại, khi mở quán nhậu bình dân bạn cần tính toán được những con số:

  • Chi phí ban đầu khi mở quán: Thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, đặt cọc mặt bằng, mua sắm dụng cụ, bàn ghế, đồ thiết kế, trang trí quán,...
  • Chi phí hoạt động hàng ngày: Mua nguyên vật liệu hằng ngày...
  • Chi phí cố định hàng tháng: Tiền thuê mặt bằng, điện, nước, dự trù rủi ro,...
  • Chi phí thay đổi hàng tháng: Lương/thưởng của nhân viên, chi phí phát sinh, sửa chữa, mua nguyên vật liệu tháng,....

Tới đây, chắc hẳn bạn đã hình dung được mở quán nhậu cần bao nhiêu tiền rồi phải không? Hãy tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng để tránh bị hao hụt hoặc thiếu thốn trong quá trình vận hành, phát triển quan nhé.

8. Một số lưu ý khác cho mô hình quán nhậu bình dân

Để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi, bạn cần chú ý thêm một số vấn đề quan trọng dưới đây:

8.1 Chuẩn bị tinh thần để xử lý các xung đột

Bạn biết đấy, quán của bạn cung cấp dịch vụ ăn uống, một khi hơi quá chén thì các cuộc cãi vã, xung đột hay tai nạn giữa khách hàng và cả nhân viên của quan rất dễ xảy ra. Bản thân là một người chủ quán, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần tốt để xử lý các vấn đề này:

  • Hướng dẫn và đào tạo nhân viên cách để giữ bình tĩnh để xử lý cho từng trường hợp cụ thể.
  • Nên tuyển thêm nhân viên bảo vệ đã được đào tạo, huấn huyện về những trường hợp xung đột này.
  • Để tránh va chạm giữa các nhóm khách hàng, bạn nên thiết kế, sắp xếp không gian và đồ đạc các các khách hàng khác nhau tách biệt.

Khi có sự việc xảy ra cần bình tĩnh giải quyết, nhờ bảo vệ xử lý một cách thỏa đáng, hỗ trợ khách hàng không liên quan nhằm giảm sự hoang mang. Đặc biệt, nếu mọi chuyện chuyển hướng xấu, bạn nên nhờ tới sự can thiệp của cấp chính quyền.

mô hình quán nhậu

Chuẩn bị tinh thần để xử lý các xung đột có thể xảy ra

8.2 Thực đơn đa dạng

Mở nhà hàng quán nhậu chắc chắn không thể thiếu danh sách các món ăn. Vốn dĩ khách hàng mà bạn phục vụ rất đa dạng, mỗi người lại có những sở thích ăn uống khác nhau, vì vậy một thực đơn phong phú là điều cần thiết.

Những món nhậu ăn kèm với bia rượu là không thể thiếu. Ngoài ra, để tạo ấn tượng với khách thì quán của bạn nên có ít nhất một “món tủ”. Một món ăn ngon và lạ chỉ có một mình quán của bạn mới có, đây sẽ là món bạn dùng để quảng bá cho thương hiệu của mình.

Ngoài ra, hãy thử thay đổi cách chế biến và nhập nhập thêm các món mới vào menu. Quan tâm tới các loại bia, rượu ngon để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất tại quán. Trong quá trình kinh doanh, cần khéo léo thu thập thông tin, hỏi khách hàng về món ăn, đồ uống mà họ thích, từ đó điều chỉnh thực đơn sao cho phù hợp. Bạn sẽ tiến thêm một bước tới thành công trong lĩnh vực kinh doanh quán nhậu bình dân đấy.

8.3 Chế biến món ăn hợp khẩu vị vùng miền

Việc chế biến món ăn hợp khẩu vị vùng miền cũng là một khâu quan trọng quyết định quán của bạn có được yêu thích hay không. Nếu như quán nhậu có phong cách chế biến độc đáo, sở hữu nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị nhiều vùng miền, có hương vị riêng thì chắc chắn sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng, tỷ lệ khách quay trở lại và giới thiệu tới mọi người là rất cao.

mô hình quán nhậu đẹp

Chế biến món ăn hợp khẩu vị từng vùng miền

Điều cần thiết là bạn phải có một đầu bếp giỏi, tay nghề cao, nắm bắt tâm lý khách hàng, làm ra được những món “ngon khó cưỡng”. Vậy là bạn đã thành công được khoảng 80% khi mở nhà hàng quán nhậu rồi đấy.

8.4 Giá thành hợp lý

Giá cả luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, vậy nên muốn để lại ấn tượng tốt thì bạn nên tính toán, cân đối mức giá giữa món ăn và đồ uống. Bạn có thể xác định đồ uống sẽ là phần lời, do đó bạn sẽ cắt giảm chi phí ở phần món ăn để có mức giá hợp lý, đảm bảo khách sẽ còn ghé lại vì đồ ăn ngon mà giá lại phải chăng.

Ngoài ra, đừng quên thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi giảm giá nhằm tạo tâm lý tích cực, thu hút khách hàng nhé. Gợi ý một số ưu đãi mà bạn có thể áp dụng: giảm giá 10% nhân ngày khai trương, giảm 5% trên tổng hóa đơn nhân ngày sinh nhật, uống 2 tặng 1, mua combo 5 món tặng kèm 1 món, tặng voucher giảm giá cho lần ăn tiếp theo,….

9. Vậy mở quán nhậu cần chuẩn bị gì?

Tới đây bạn đã biết mình cần phải chuẩn bị những gì trước khi tiến hành mở mô hình quán nhậu bình dân chưa? Tóm lại có 3 yếu tố chính quan trọng nhất mà bắt buộc bạn phải có đó chính là: Đam mê + Món ngon + Địa điểm.

  • Đam mê là điều kiện đầu tiên bạn phải đáp ứng được nếu muốn kinh doanh quán nhậu thành công. Nếu như bạn không thích bia rượu, không thích nhậu nhẹt thì tốt nhất bạn không nên suy nghĩ mở quán nhậu làm gì.
  • Điều thứ 2 nằm ở thực đơn quán, hãy thiết kế ra một menu đảm bảo 2 tiêu chí NGON và LẠ. Điều này quyết định rất lớn tới việc khách hàng có ấn tượng, yêu thich và quay lại với quán của bạn ở những lần tiếp theo hay không.
  • Thứ 3 chính là địa điểm mở mô hình quán nhậu bình dân. Hãy cố gắng thuê một địa điểm ở đường lớn, có nhiều người qua lại và đặc biệt là giao thông phải thuận lợi, xe cộ có chỗ để. Bởi việc bất tiện trong quá trình để xe sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng dịch vụ của quán.

mở quán nhậu

Đam mê + Món ngon + Địa điểm là 3 yếu tố quan trọng để mở nhà hàng quán nhậu

Ngoài 3 điều quan trọng trên, bạn cũng nên cân nhắc một số yếu tố khác: Không gian quán, cách phục vụ, giá cả,…để mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

10. Gợi ý địa chỉ mua bàn ghế mở nhà hàng quán nhậu bình dân

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các sản phẩm bàn ghế inox để phục vụ cho nhu cầu mở quán nhậu của mình, hãy đến với Nội Thất Đại Ngân nhé. Tại đây bạn sẽ được:

  • Tư vấn lựa chọn bàn ghế phù hợp với không gian quán
  • Mua sản phẩm chất lượng, thiết kế đẹp, độ bền cao
  • Giá thành sản phẩm hợp lý, báo giá nhanh chóng – chính xác, mua càng nhiều giá càng rẻ, kèm theo nhiều khuyến mãi hấp dẫn
  • Mẫu mã bàn ghế inox đa dạng, tha hồ cho bạn lựa chọn
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi
  • Giao hàng nhanh chóng, giao đúng và đủ, đảm bảo theo đúng yêu cầu của bạn…

kinh doanh quán nhậu hiệu quả

Mua bàn ghế inox đẹp cho quán nhậu ghé ngay Nội Thất Đại Ngân

Trên đây là một số thông tin tư vấn mở quán nhậu bình dân mà Nội Thất Đại Ngân muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những kiến thức này bạn sẽ có cho mình một kế hoạch mở nhà hàng quán nhậu thật chi tiết, kỹ lưỡng, góp phần giúp con đường kinh doanh của bạn thành công hơn trong tương lai.

 

Truy cập ngay để chọn lựa những bộ bàn ghế inox ưng ý nhất:

  • Nội thất Đại Ngân- Chất lượng tạo niềm tin, uy tín tạo chất lượng
  • Hotline: 0963.721.931 - 0907.113.779
  • Website: https://noithatdaingan.vn
Bùi Đình Ninh

Bùi Đình Ninh trải qua 4 năm làm việc và học tập tại các công ty hàng đầu về thép, inox,..tôi nhận thấy được sự đam mê của mình về những kim loại này. Bắt đầu từ vị trí nhân viên giám sát, áp dụng kinh nghiệm làm việc thực tiễn tôi dần khẳng định và đem về cho Doanh Nghiệp nhiều sản phẩm chất lượng hơn.
 

Bùi Đình Ninh

MỌI THẮC MẮC VÀ YÊU CẦU CẦN HỖ TRỢ TỪ ĐẠI NGÂN.VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐẾN SỐ:

HCM:

0987 721 931 0963 721 931 0907 113 779

Chúng tôi hân hạnh phục vụ!