Chất lượng tạo niềm tin, uy tín tạo chất lượng

Hotline: 0987 721 931 - 0963 721 931 - 0907 113 779
messenger

Messenger

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987 721 931

Inox 304 có mấy loại ? Nên sử dụng loại inox 304 nào

noithatdaingan

Nhu cầu sử dụng inox trong đời sống chúng ta hiện nay là rất lớn. Trong đó phải kể đến loại inox 304 được yêu thích nhất, bởi sở hữu nhiều đặc tính hữu ích. Vậy inox 304 có mấy loại? Bài viết sau đây nội thất Đại Ngân xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết.

Inox 304 có mấy loại

1. Inox 304 là gì? Đặc tính của inox 304

Để sử dụng inox được hiệu quả, người tiêu dùng cần biết được sản phẩm này như thế nào?

1.1. Inox 304 là gì?

Đây là một trong những loại thép không gỉ được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với cấu tạo từ hợp kim thép và các loại kim loại khác như Niken, Mangan, Crom. Trong đó tỉ lệ của thành phần Niken bên trong không được ít hơn 8%.

 1.2. Các đặc tính đặc trưng của inox 304

Đặc tính nổi bật của loại chất liệu này bao gồm như sau: màu sắc đặc trưng sáng bóng, ít bị mất màu theo thời gian nên dù sử dụng thời gian dài trông vẫn như mới.

Inox 304 có độ bền cao do có đặc tính chống oxy hoá tốt, ít bị bào mòn bởi thời tiết xung quanh. Do đó, đây là một trong những nguyên liệu để chế tạo đồ dùng gia dụng hiện nay.

2. Inox 304  có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay, inox 304 được phân chia làm 2 loại chính khác nhau:

2.1. Inox 304 Low

Đây là loại inox có chứa thành phần Cacbon thấp. Sản phẩm thường được ký hiệu là 304L. 

Ứng dụng của loại inox này chủ yếu owr các mối hàn là nhiều. Bởi tại các noiis quan trọng của đồ dùng rất khó thực hiện cần độ dẻo dai, dễ thi công của inox 304L này. Đồng thời các ưu điểm như chống oxy hóa, chống hao mòn vẫn được duy trì 

2.2. Inox  304 High

Loại inox này có thành phần Carbon cao trong cấu tạo. Ký hiệu được phân biệt với loại khác là Inox 304H. Ứng dụng chủ yếu dùng ở các sản phẩm cần độ bền cao như ngoài trời, các khu chế xuất, dẫn chuyển hoá chất…

Inox 304 có mấy loại

3.  Phân biệt các loại inox 304

Có rất nhiều cách để phân biệt loại inox 304 với các loại khác, bạn có thể sử dụng các cách sau đây sẽ dễ dàng nhận biết loại inox này:

Sử  dụng nam châm

Theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các chất thì inox 304 không bị nhiễm từ nên không có tương tác với nam châm. Trong khi đó các loại khác thì tác động được. Tuy nhiên đôi khi vẫn có trường hợp ngoại lệ, bởi trong quá trình sản xuất đôi khi nguyên liệu bị biến đổi sang dạng martensite bị nhiễm từ mạnh.

Sử  dụng axit

Các loại axit chuyên dụng như H2SO4 , HCL có thể tương tác với các thành phần của inox loại 201 và 430, có hiện tượng sủi bọt. Trong khi đó, thành phần của 304 thì không có phản ứng gì.

Sử dụng  hoá chất chuyên dụng

Chúng ta có thể sử dụng loại thuốc chuyên dụng để thử phản ứng của từng loại. Kết quả cho được sẽ giúp chúng ta phân biệt được đó là loại inox gì. Cụ thể là khi tác động đến inox loại 201 và 403 sẽ bị đổi sang màu đỏ gạch, còn loại 304 thì sang màu xanh.

Sử  dụng tia lửa trong mài cắt inox

Thêm một cách nữa giúp bạn phân biệt được đâu là inox 304 so với các loại khác. Chúng ta hãy chọn máy mài để mài thanh inox. Đối với inox 304 sẽ cho ra tia lửa có màu vàng nhạt, loại inox 201, 430 thì có tia lửa màu vàng đậm.

4. Nên sử dụng loại inox 304 nào?

Chúng ta đã biết, sử dụng các đồ dùng bằng kim loại không nên lựa chọn các loại dễ bị nhiễm từ, bị hoen gì. Do đó, người dùng khi lựa chọn loại inox nào cần lưu ý các đặc điểm trên.

Với sản phẩm được làm tiwf inox 304 sẽ giúp bạn đảm bảo sức khoẻ hơn. Bởi lẽ loại inox nào là hợp kim không bị nhiễm từ. Một số loại bị biến đổi do quá trình uốn nắn thì tốt hơn hết nên thử với nam châm trước khi chọn mua.

Inox 304 có mấy loại

Thêm vào đó, loại inox 304 còn không có tác dụng được với các thành phần trong thực phẩm như axit, oxi hoá..theo đó, quá trình sử dụng sẽ không gây ra chất độc hại cho người tiêu dùng. 

Chất liệu inox 304 tạo nên vẻ bề ngoài của sản phẩm trông sáng bóng hơn cr. Theo đó, đồ vật xung quanh bạn sẽ giữ được nét thẩm mỹ dài lâu hơn. Ứng dụng chủ yếu trong đồ gia dụng của gia đình thường là bát đũa, nồi chảo ..là các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với các chất từ thực phẩm, hạn chế bị biến đổi...

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được Inox 304 có mấy loại? Qua đây, người dùng cũng hiểu rõ hơn về đặc tính sản phẩm để biết được công dụng hữu ích trong đời sống. Để tránh bị mua nhầm inox này so với các loại khác, người dùng có thể phân biệt bởi các cách thức trên. Tốt hơn hết, chúng ta nên lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng cao. Thông tin liên hệ:

website: noithatdaingan.vn

Bùi Đình Ninh

Bùi Đình Ninh trải qua 4 năm làm việc và học tập tại các công ty hàng đầu về thép, inox,..tôi nhận thấy được sự đam mê của mình về những kim loại này. Bắt đầu từ vị trí nhân viên giám sát, áp dụng kinh nghiệm làm việc thực tiễn tôi dần khẳng định và đem về cho Doanh Nghiệp nhiều sản phẩm chất lượng hơn.
 

Bùi Đình Ninh

MỌI THẮC MẮC VÀ YÊU CẦU CẦN HỖ TRỢ TỪ ĐẠI NGÂN.VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐẾN SỐ:

HCM:

0987 721 931 0963 721 931 0907 113 779

Chúng tôi hân hạnh phục vụ!